'SBT được vinh danh trong top 10 báo cáo thường niên tốt nhất thế giới'

01/03/2021 | AT : 10:04:51

Tại cuộc thi Top 100 BCTN xuất sắc nhất thế giới - "Vison Awards - Top 100 Reports Worldwide" do Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional - LACP) tổ chức vào tháng 2/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Biên Hòa, SBT, Công ty) đã vượt qua nhiều đối thủ, xuất sắc được vinh danh với nhiều hạng mục giải thưởng, trong đó nổi bật là Top 10 Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất thế giới. Đồng thời, đây là lần đầu tiên SBT bước lên bục cao nhất trong nhóm ngành hàng với Giải Bạch kim - Platinum Winner Worldwide trong hạng mục Agribusiness và Giải Vàng - Gold Winner Worldwide trong hạng mục Consumer.

 

SBT tự hào là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện trong Top 100 trong đợt bình chọn này và sánh ngang với những thương hiệu danh tiếng toàn cầu như Alibaba Group (Hạng 4), Samsung Life Insurance (Hạng 5), Tasty Bite (Hạng 11), Korea Eximbank (Hạng 26), Hyundai Steel (Hạng 46), Cisco System (Hạng 66), Huyndai Motor Company (Hạng 76), China Mobile (Hạng 84),… Thành phần tham gia quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và tổ chức lớn với 18 ngành nghề khác nhau từ Năng lượng, Ngân hàng, Tài chính, Tiêu dùng, Nông nghiệp, Sức khỏe,… đến từ Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á. Từ những tiêu chí về phát triển bền vững và chiến lược dài hạn, LACP đã có những bình chọn và đánh giá các công ty một cách khách quan, minh bạch và chuyên sâu để đưa ra những BCTN xuất sắc nhất.

Với điểm số đạt được gần như tuyệt đối 99/100, BCTN niên độ 2019-2020 của SBT đã được LACP đánh giá điểm cao nhất ở hầu hết các hạng mục: Ấn tượng ban đầu mạnh mẽ, Nội dung và thiết kế trang bìa ấn tượng, Thông điệp gửi Cổ đông rõ ràng và xuyên suốt, Nội dung chuyên sâu và chất lượng thông tin theo chuẩn mực quốc tế, Thông tin tài chính chi tiết và đáng tin cậy, Tính sáng tạo trong thiết kế trình bày, từ đó Cổ đông, Nhà đầu tư và các Bên liên quan sẽ tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng vấn đề từ đa dạng góc nhìn, từ các khía cạnh khác nhau của các hoạt động được báo cáo.

Đánh giá của LACP về BCTN của SBT. Nguồn: LACP

Đây là năm thứ 3 liên tiếp BCTN của SBT tham gia đấu trường quốc tế với thứ hạng giải thuởng được đánh giá cao hơn qua từng năm. SBT là doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất tại Việt Nam được vinh danh ở thứ hạng cao nhất là Platinum cho ngành Agribusiness. Với chủ đề "Chuyển đổi toàn diện, Vươn tầm quốc tế", BCTN niên độ 2019-2020 của SBT thể hiện xuyên suốt tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương với sứ mệnh kiến tạo một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và mang lại nguồn năng lượng - dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên, không biến đổi gen. BCTN cũng nhấn mạnh đến quá trình chuyển đổi đang diễn ra mạnh mẽ tại SBT khi dự án Chuyển đổi số "Transform SBT" đã chính thức được khởi động và là lộ trình quan trọng giúp SBT hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra và sẵn sàng, tự tin bước ra sân chơi quốc tế.

Sớm bắt kịp làn sóng chuyển đổi công nghệ thời đại 4.0 - Số hóa thông tin, SBT là một trong những công ty tiên phong ứng dụng phần mềm SMART PDF trong BCTN, sử dụng các ứng dụng hiện đại trên nền tảng kỹ thuật số với hình ảnh sống động, số liệu phong phú nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thuận tiện và đa chiều cho nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng trong việc tìm hiểu và nắm bắt thông tin Công ty. BCTN niên độ 2019-2020 của SBT cũng tăng cường sử dụng hình ảnh thực tế môi trường làm việc, vùng nguyên liệu, nhà máy, trung tâm nghiên cứu, dây chuyền sản xuất,… và nhiều thông tin theo dạng infographic qua đó làm nổi bật được vị thế của doanh nghiệp đầu ngành Mía Đường Việt Nam không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn là hoạt động quản trị công ty, giúp nhà đầu tư tiếp cận và đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (Vision Awards) do Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ tổ chức là chương trình có uy tín về chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí đánh giá xếp hạng báo cáo thường niên của các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu tại các quốc gia trên toàn cầu.

 

Tin khác